NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
 Trường Mầm non Nắng Hồng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011. Từ 8 giờ sáng, sân trường nhộn nhịp chào đón quý đại biểu phụ huynh và các cháu mầm non đến dự lễ. Buôi lễ diễn ra trong không khí tươi vui. Nhiều tiết mục ca múa được các cô trò biểu diễn tạo sự cuốn hút đặc biệt của người dự.
  
PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2011


Kính thưa các bậc phụ huynh
Kính thưa các cô giáo trường Mầm non Nắng Hồng
 
Cách đây 57 năm, vào tháng 8-1954 do sáng kiến của Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE), Hội nghị quốc tế các nhà giáo với nòng cốt là công đoàn giáo dục các nước XHCN đã nhất trí thông qua “Bản Hiến chương các nhà giáo”.
 
Tháng 8-1957. Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác-xa-va (Ba Lan) đã quyết định lấy 20-11 hằng năm làm Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức ở nước ta vào 20-11-1958.
Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo 20-11 hàng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam,  phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.
Với ý nghĩa tích cực của Ngày 20-11, kể từ năm 1982, Chính phủ đã quyết định hàng năm lấy 20-11 làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với giáo giới  và đánh giá cao vị trí, vai trò của đội ngũ thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục- đào tạo lớp người lao động mới trong tương lai, vừa có đức, vừa có tài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
 
  
 Hôm nay trong không khí vui tươi, chúng ta tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và biểu dương thành tích dạy và học của cô, trò. Lễ kỷ niệm năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập, xu hướng GDP tỉnh nhà tăng, nghèo khó và bất bình đẳng được thu hẹp Giáo dục mầm non tuy còn có những nội dung phải bổ sung hoàn chỉnh song đã có một bước tiến quan trọng. Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đổi mới nền giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục mầm non nói riêng để xứng tầm với “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

   Đối với trường Mầm non Nắng Hồng, đội ngũ giáo viên  trong những năm qua và những tháng đầu năm học 2011-2012 đã có những phấn đấu đáng kể, luôn giữ gìn phẩm chất, rèn luyện nâng cao tay nghề, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được phụ huynh và các cháu tin yêu, kính trọng. Tuy hàng năm có sự thay đổi tiếp nhận nhiều cô giáo, nhưng nhìn chung, đội ngũ ngày càng được trẻ hóa, năng động, nhiệt tình, rèn luyện chuyên môn liên tục và có sự gắn bó thiết thân hơn trong mọi sinh hoạt. Chính những điều đó kết hợp với kinh nghiệm quản lý khoa học đã làm cho nhà trường phát triển nhanh, hoàn chỉnh hơn và tạo được niềm tin cho phụ huynh và các cháu. Cũng rất mong các bậc phụ huynh quan tâm phối hợp với nhà trường thường xuyên trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ để xứng đáng ”Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.

Kính thưa các bậc phụ huynh và các cô giáo!
    Hướng về 20 tháng 11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam- từ đầu năm học đến đến nay trường đã có những chuẩn bị sôi động, từ thực hiện tốt các chương trình nôi khóa, ngoại khóa, các chuyên đề, hoạt động ngoài trời… đến việc trang trí lớp học, trường học đẹp đẽ phù hợp với lứa tuổi mầm non. Đó là công sức và trí tuệ của các cô giáo, song vẫn còn nhiều vấn đề phải lo toan, trách nhiệm của các cô giáo ở phía trước còn rất lớn. Ngoài thực hiện tốt chuyên môn, trường Mầm non Nắng Hồng còn phải: cùng với toàn xã hội, y tế học đường, hướng dẫn học sinh, giáo viên tiếp tục phòng tránh dịch bệnh tay- chân -miệng, sốt xuất huyết…

 Kính thưa các bậc phụ huynh và các cô giáo!
 Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm là một vinh dự lớn đối với nhà giáo chúng ta. Nhân dịp này, tôi xin chúc các cô giáo và nhân viên trường Mầm non Nắng Hồng dồi dào sức khỏe, chăm sóc trẻ ngày càng tốt hơn. Kính chúc quý phụ huynh an khang, hạnh phúc và thành đạt.
Xin trân trọng cám ơn…  
 

                                                   TTƯT-BS. TRẦN THỊ DẦN

 
 
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2011 CỦA MẦM NON NẮNG HỒNG
 /   


 Những tiết mục ca múa của cô, trò làm buổi lễ thêm phấn chấn...


 


Liên hoan Chúc mừng các cô giáo 

Nhấp vào đây để xem tiếp hình ảnh.